16:09 ICT Thứ tư, 20/09/2017

Trang nhất » Tin Tức » Nhật ký học đường

Lời phê của cô giáo

Hôm nay, cô giáo trả bài kiểm tra văn. Tùng buồn thiu vì phải nhận điểm 3 với lời phê của cô: "Lạc đề. Bài yêu cầu một đằng làm một nẻo. Em có bị sao không?".

Em không muốn chào cờ theo công thức

Giờ sinh hoạt dưới cờ đầu tuần đã đến mà em K., học sinh lớp 11, vẫn chưa xuống sân, còn ngồi yên trong lớp

Phối hợp, triển khai cuộc thi “Chinh phục vũ môn”

Bộ GD&ĐT vừa có công văn gửi các Sở GD&ĐT về việc phối hợp và triển khai cuộc chi “Chinh phục vũ môn”.

Hệ lụy từ nghiện game online

Xã hội phát triển, nhiều hình thức giải trí ra đời đã đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân, đặc biệt là lứa tuổi thanh, thiếu niên. Bên cạnh những trò chơi mang tính giải trí lành mạnh, những trò chơi online bạo lực đang ảnh hưởng đến một bộ phận giới trẻ hiện nay.

Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố đề thi, đáp án đại học Đợt 2 năm 2014 khối B, C, D và các khối năng khiếu

Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố đề thi, đáp án đại học Đợt 2 khối B, C, D và các khối năng khiếu chi tiết như sau:

Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố đề thi, đáp án đại học Đợt I khối A, A1 và V

Kết thúc đợt 1 kỳ thi đại học năm 2014, chiều 5/7, Bộ GD-ĐT công bố đề thi và đáp án các môn thi của khối A, A1 và V. Cụ thể như sau:

Bài thi tốt nghiệp THPT: Lưu ý tránh phạm quy

Một trong những chi tiết thí sinh cần đặc biệt lưu ý là bài thi tốt nghiệp THPT không được tẩy, xoá bằng bất kỳ cách gì; phần viết hỏng phải dùng thước gạch chéo.

“Gỡ điểm” thi tốt nghiệp môn Ngữ văn

Nếu có kiến thức vững vàng, phương pháp ôn thi và kỹ năng làm bài tốt, học sinh có thể đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn sắp tới.

Chọn ngành học mình đam mê hay theo ý bố mẹ?

Cận kề mùa thi đại học, không ít bạn trẻ vẫn băn khoăn không biết nên chọn trường, chọn ngành theo đam mê, sở thích của bản thân hay theo mong muốn của cha mẹ

Ý nghĩa của mâm ngũ quả trong ngày Tết cổ truyền

Mỗi dịp Tết đến xuân về, trên bàn thờ của mọi gia đình người Việt đều bày mâm ngũ quả cúng tổ tiên. Ngũ quả - thể hiện cho 5 vị Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, 5 yếu tố được cho là đã cấu thành nên vũ trũ.

Tản mạn đầu xuân

Sáng sớm nay thấy trời lạ lắm! Nắng ngủ nhẹ trên má em hồng hồng... Có phải chăng xuân đang về trước ngõ?

7 thói quen tốt của những teen thành công

Với các thanh thiếu niên, cuộc sống không phải sân chơi mà là một khu rừng già đầy bí ẩn. Trong cuốn sách “7 thói quen tốt của những teen thành công” của mình, tác giả Sean Covey đã cố gắng giúp các bậc phụ huynh và con cái trong độ tuổi vị thanh thiếu niên của họ giải quyết các vấn đề thường gặp hàng ngày.

Cảm hóa học sinh cá biệt

Trong mỗi lớp học, ngoài những học sinh chăm ngoan, học giỏi, cũng còn có những học sinh cá biệt. Bằng cái tài, cái tâm của mình, nhiều giáo viên chủ nhiệm đã cảm hóa những học sinh cá biệt ấy trở thành học sinh chăm ngoan.

Lòng tự trọng của một sinh viên đánh giày vỉa hè

Cầm ly cà phê uống dở, cậu sinh viên uống cạn rồi đi về hướng chủ quán. Cậu lấy ra 10.000 trả tiền ly cà phê vừa được mời. Cậu bảo "con uống thì con trả. Chú cho con đánh giày để có thu nhập là con cám ơn nhiều lắm rồi…".

Nghề cao quý

Một năm có bốn mùa, mỗi mùa có những hương vị, những cung bậc cảm xúc và mỗi người chúng ta đều có những ước ao, những niềm mong đợi riêng.

Học để làm gì, học cái gì và học như thế nào?

Cách đây vừa tròn 45 năm (15/10/1968 - 15/10/2013), giữa những ngày kháng chiến chống Mỹ gian khổ, Bác Hồ gửi thư đến các trường nhân đầu năm học mới, nhắc nhở: “Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt và học tốt”. Đây là bức thư cuối cùng Người gửi ngành Giáo dục trước lúc đi xa.

Thơ và ca khúc viết về mùa thu – ngày khai trường

Với nhiều người, dẫu rằng tóc không còn xanh, nhưng cứ mỗi lần nghe tiếng trống trường rộn rã, tưng bừng mừng năm học mới là lại thêm một lần bồi hồi, xao xuyến, hoài niệm. Tiếng trống tựu trường sao thật ấn tượng khó phai! Có lẽ suốt đời in trong tâm tưởng, gắn với kỉ niệm về một thời học trò trong sáng, với những ngôi trường, bên thầy cô, bè bạn.

Đứng lên khi vấp ngã

Tôi đã trượt té rất nhiều lần trên con đường độc đạo từ bản ra phố huyện học phổ thông. Tôi đã tự học cách đứng lên khi vấp ngã trên con đường đất đá dài hơn 20 km ấy. Nhưng từ thất bại đến thành công trong học tập và cuộc sống, tôi luôn có những người phụ nữ đồng hành. Họ là mẹ và các cô giáo của tôi.

Sau khi thi Đại học?

Kì thi đại học đã qua. Bạn nên làm gì trong những ngày ngồi trên đống lửa mong đợi kết quả thi?

Người thầy và những tờ tiền cũ

Cuối cùng nó cũng đậu đại học. Người đầu tiên nó muốn thông báo tin quan trọng ấy không phải là ba hay mẹ nó mà là người thầy kính yêu của nó...