21:16 +07 Thứ bảy, 19/01/2019

Danh mục chính

Quảng cáo

Thông báo tuyển sinh năm học 2018-2019
Giáo dục phổ thông
Giao dục thời đại
Thiết kế website

Trang nhất » Tin Tức » Nhật ký học đường

Em không muốn chào cờ theo công thức

Thứ hai - 06/10/2014 13:42
Giờ sinh hoạt dưới cờ đầu tuần đã đến mà em K., học sinh lớp 11, vẫn chưa xuống sân, còn ngồi yên trong lớp

Tôi biết vì cô chủ nhiệm báo lại là em đã vắng hai lần, lần nào em cũng “sáng tác” ra lý do để nghỉ. Lần này chắc “hết bài” nên K. bị ghi vào sổ trực là vắng chào cờ không lý do.

Cuối tuần, trong giờ sinh hoạt lớp, tôi yêu cầu cô chủ nhiệm bắt em K. phải viết bản tường trình nêu rõ lý do vì sao vắng chào cờ nhiều lần và tự nhận hình thức kỷ luật.

Trưa hôm đó, tôi nhận được bản tường trình của em K. và đọc qua để nắm nội dung sự việc.

Sau khi trình bày xong một số lý do, em viết tiếp: “Em không ra sân chào cờ không phải là em không yêu quốc kỳ, là không yêu nước. Em biết như vậy là vi phạm nội quy. Nhưng em vẫn nhẩm hát quốc ca khi lá cờ từ từ được kéo lên.

Những buổi chào cờ trước, em và các bạn cả trường đều hát quốc ca trong lúc một số thầy cô dự không hát. Như vậy là không công bằng.

Hơn nữa, giờ sinh hoạt đầu tuần còn nhàm chán. Lúc nào cũng theo công thức: "Đoàn trường nhận xét, tiếp theo là thầy Hiệu trưởng dặn dò và cuối cùng là Đoàn trường nêu kế hoạch tuần tới. Như vậy giờ chào cờ đâu phải để dành riêng cho các em?”.

Quả đúng như vậy! Mấy năm nay cứ làm theo lối mòn, không đổi mới để giờ sinh hoạt dưới cờ trở nên sinh động. Trước những lời góp ý của học sinh, dù ở mức độ nào, chúng ta đều phải rộng lòng tiếp nhận. Không vì sĩ diện, tự ái cá nhân mà bỏ qua những góp ý chân thành, thẳng thắn...

 

Tác giả bài viết: Nameless

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: sinh hoạt, học sinh

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn