21:57 +07 Thứ bảy, 19/01/2019

Danh mục chính

Quảng cáo

Thông báo tuyển sinh năm học 2018-2019
Giáo dục phổ thông
Giao dục thời đại
Thiết kế website

Trang nhất » Tin Tức » Thủ tục hành chính

Thủ tục chuyển trường đối với học sinh trung học phổ thông

Thứ ba - 06/11/2012 14:19

Bước 1. Cha, mẹ, hoặc người giám hộ của học sinh có nhu cầu chuyển trường viết đơn xin chuyển trường gửi đến hiệu trưởng trường học sinh đang học.

Bước 2. Hiệu trưởng trường học sinh đang học xem xét cấp giấy giới thiệu chuyển trường và cho PHHS rút hồ sơ, học bạ của học sinh.

Bước 3. Cha, me, hoặc người giám hộ của học sinh có nhu cầu chuyển trường nộp hồ sơ, học bạ, giấy giới thiệu chuyển trường của trường nơi đi cho hiệu trưởng nhà trường nơi đến.

Bước 4. Hiệu trưởng nhà trường nơi học sinh xin chuyển đến tiếp nhận hồ sơ; có ý kiến đồng ý tiếp nhận nếu hồ sơ đầy đủ thủ tục, đảm bảo điều kiện chuyển trường theo quy định.

Bước 5. Cha, me, hoặc người giám hộ của học sinh có nhu cầu chuyển trường nộp hồ sơ xin chuyển trường về Phòng Khảo thí-Sở Giáo dục và Đào tạo Nam Định 

Bước 6. Phòng Khảo thí-Sở Giáo dục và Đào tạo Nam Định tiếp nhận hồ sơ, xem xét, giải quyết cấp giấy giới thiệu chuyển trường.

Bước 7. Cha, mẹ, hoặc người giám hộ của học sinh có nhu cầu chuyển trường trực tiếp nhận lại hồ sơ đã giải quyết và nộp toàn bộ hồ sơ cho hiệu trưởng nhà trường nơi học sinh chuyển đến.

- Cách thức thực hiện: Trực tiếp tại Sở Giáo dục và Đào tạo Nam Định

- Thành phần hồ sơ:

1. Đơn xin chuyển trường do cha, mẹ hoặc người giám hộ ký (ghi theo mẫu tại Phòng Khảo thí-Sở Giáo dục và Đào tạo Nam Định)

2. Học bạ (bản chính)

3. Bằng tốt nghiệp cấp học dưới (bản chính)

4. Bản sao giấy khai sinh (bản công chứng)

5. Giấy chứng nhận trúng tuyển vào lớp đầu cấp (có quy định cụ thể loại hình trường được tuyển là công lập hay ngoài công lập) (bản công chứng)

6. Giấy giới thiệu chuyển trường do Hiệu trưởng nhà trường nơi đi cấp

7. Giấy giới thiệu chuyển trường do Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo (đối với cấp THCS); Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo (đối với cấp THPT) nơi đi cấp (trường hợp xin chuyển đến từ tỉnh, thành phố khác)

8. Các giấy tờ hợp lệ để hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích trong học tập, thi tuyển sinh, thi tốt nghiệp (nếu có)

9. Hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận tạm trú dài hạn hoặc Quyết định điều động công tác của cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ nơi sẽ chuyển đến đối với những học sinh chuyển nơi cư trú đến từ tỉnh hoặc thành phố khác.

10. Giấy xác nhận của chính quyền địa phương nơi học sinh cư trú với những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về gia đình.

- Số lượng hồ sơ:  01 (bộ)

- Thời hạn giải quyết: 01 ngày, kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ hợp lệ

- Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Cá nhân.

- Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính: Sở Giáo dục và Đào tạo Nam Định

- Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Giấy giới thiệu.

- Lệ phí: Không

- Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai: Đơn xin chuyển trường

- Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính: Không

- Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính: Quyết định số 51/2002/QĐ-BGDĐT ngày 25/12/2002 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo Về việc ban hành Quy định chuyển trường và tiếp nhận học sinh học tại các trường THCS và THPT.

Tổng số điểm của bài viết là: 43 trong 11 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn