09:45 +07 Thứ năm, 15/11/2018

Danh mục chính

Quảng cáo

Thông báo tuyển sinh năm học 2018-2019
Giáo dục phổ thông
Giao dục thời đại
Thiết kế website

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Hôm nay, hơn 612 ngàn thí sinh dự thi đại học đợt 2

Thứ ba - 09/07/2013 23:37
Sáng nay 9/7, hơn 612 ngàn thí sinh đến dự thi đại học đợt 2 tại 125 trường đại học trên cả nước. Đây là đợt thi có nhiều khối thi nhất là B, C, D và năng khiếu.
125 trường tổ chức thi này tại 1.050 điểm thi. Các Hội đồng coi thi đã huy động 69.468 cán bộ tham gia công tác tuyển sinh. Trong ngày làm thủ tục dự thi, Hội đồng tuyển sinh các trường đã chuẩn bị sẵn sàng cho việc tổ chức thi, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho thí sinh đến làm thủ tục dự thi; kịp thời xử lý, điều chỉnh các sai sót trong giấy báo dự thi của thí sinh.

Theo thống kê của Học viện Ngoại giao, năm nay số lượng đến dự thi đạt 50% so với số thí sinh đăng ký dự thi, tương đương với năm trước; ĐH Công Đoàn đạt 64%; ĐH Ngoại thương 63%; ĐH Y Hà Nội đạt 70%; ĐH Sư phạm Hà Nội số lượng thí sinh đến làm thủ tục dự thi là 9.530 đạt 73,5%; Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn số thí sinh đến làm thủ tục dự thi đạt 66,84%; trường ĐH Nông nghiệp Hà Nội có 23.387 thí sinh đến làm thủ tục dự thi đạt 70,3%; ĐH Hà Nội đạt 60%....

Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, Đợt II kỳ tuyển sinh năm nay, toàn trường có 5.038 thí sinh đăng ký dự thi. Tỷ lệ thí sinh đến làm thủ tục dự thi đạt 75,39%.

Tránh trường hợp thí sinh bị đình chỉ thi vì điện thoại, PGS.TS.Vũ Văn Hóa - Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Nhà trường bố trí bộ phận chuyên thu giữ điện thoại hộ thí sinh. Điện thoại của thí sinh sẽ được cho vào trong phong bì, dán kín và cho thí sinh ký vào. Điều này tránh được tình trạng nhầm lẫn cũng như không để thí sinh nào nhân dịp này tráo, đổi điện thoại”.

Trường ĐH Y Hải Phòng, có 7454 thí sinh đến làm thủ tục dự thi trên tổng số 10.378 thí sinh đăng ký dự thi đạt 71,83%. Ông Nguyễn Văn Khải, phó trưởng phòng đào tạo nhà trường cho biết: “Trong buổi phổ biến quy chế thi, nhà trường đã yêu cầu cán bộ coi thi nhấn mạnh tới điện thoại và thi hộ để thí sinh biết. Còn với việc mang thiết bị ghi âm, ghi hình, nhà trường làm theo đúng quy định, không yêu cầu thí sinh phải đăng ký, nếu thí sinh nào mang vào phòng thi mà máy đó trái với quy định của Bộ GD-ĐT sẽ bị đình chỉ ngay”.

Là đợt thi có nhiều môn thi tự luận, công tác coi thi cũng được tăng cường. Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga đã lưu ý các Hội đồng thi cần quán triệt lại qui chế thi đối với tất cả cán bộ làm nhiệm vụ coi thi và thí sinh. Các đơn vị cần báo cáo về ban chỉ đạo quốc gia những tình huống bất thường chưa có trong qui chế để được hướng dẫn xử lý. Đồng thời, đảm bảo mọi điều kiện thuận lợi để thí sinh mang các thiết bị được phép vào phòng thi, không được gây khó khăn cho thí sinh.

Lịch thi đợt 2, ngày 9 - 10/7 như sau:

Ngày

Buổi

Môn thi

Khối B

Khối C

Khối D

Ngày 9/7

Sáng

Toán

Địa

Toán

Chiều

Sinh

Sử

Ngoại ngữ

Ngày 10/7

Sáng

Hóa

Ngữ văn

Ngữ văn

Chiều

Dự trữ


Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn