16:15 ICT Thứ tư, 20/09/2017

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Sở GD&ĐT Nam Định tổ chức cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học năm học 2013-2014

Thứ ba - 24/12/2013 06:28
Trong 17 lĩnh vực quy định theo cuộc thi quốc tế và toàn quốc, cuộc thi khoa học kỹ thuật của tỉnh lần này có 3 lĩnh vực không có dự án tham dự, đó là Khoa học động vật, Toán học và Vi trùng học. Đây là cuộc thi được tổ chức lần đầu tiên ở tỉnh ta nhưng đã có tác dụng giáo dục, khuyến khích động viên học sinh học hỏi, trao đổi kinh nghiệm nghiên cứu khoa học. Các dự án tham dự cuộc thi đều phù hợp với khả năng và nguyện vọng của học sinh; phù hợp với chương trình, nội dung dạy học trong nhà trường và đòi hỏi thực tiễn của xã hội, phù hợp với định hướng hoạt động giáo dục của các trường phổ thông. Qua cuộc thi đã rèn luyện cho học sinh khả năng vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn và khả năng phương pháp nghiên cứu khoa học cũng như rèn luyện tính chính xác, rõ ràng, phát triển năng lực của bản thân, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục. Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 2 giải khuyến khích cho các đơn vị Phòng GD và ĐT; trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 4 giải ba cho các trường thuộc khối THPT. Những dự án xuất sắc nhất sẽ được chọn tham dự cuộc thi khoa học kỹ thuật toàn quốc./.