02:33 ICT Thứ tư, 29/03/2017

Trang nhất » Tin Tức » Tuyển sinh

Thông báo Tuyển sinh lớp 10 năm học 2016-2017

Thứ tư - 11/05/2016 03:10
  1. CHỈ TIÊU: 195 học sinh hệ Công lập. Gồm 05 lớp x 39 học sinh/ lớp = 195 học sinh.
  2. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI, MÔN THI, HÌNH THỨC ĐỀ THI, LỊCH THI.
  1. Đối tượng  tuyển sinh:
    • Những học sinh đã tốt nghiệp THCS hoặc bổ túc THCS có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Nam Định.
    • Học sinh tốt nghiệp THCS có đủ diều kiện theo điều 9 Quy chế tuyển sinh vào trường THCS, THPT; và có Hộ khẩu thường trú tại tỉnh Nam Định.
    • Về độ tuổi: Từ 15 đến 17 tuổi tính đến thời điểm dự thi. Các trường hợp sau đây được vào cấp học cao hơn tuổi quy định:
      • Cao hơn 1 tuổi với người học là nữ, người từ nước ngoài về.
      • Cao hơn 2 tuổi với người học là dân tộc thiểu số, người học ở vùng kinh tế- xã hội khó khăn, người bị khuyết tật, người bị mồ côi cả cha mẹ không nơi nương tựa, người học trong diện hộ nghèo.
  2. Môn thi, hình thức thi, hệ số điểm bài thi: Học sinh thi viết 3 môn, trong đó
    • Bài thi số 1 là môn Toán, thi theo hình thức trắc nghiệm kết hợp với tự luận, thời gian làm bài 120 phút
    • Bài thi số 2 là môn Ngữ văn, thi theo hình thức trắc nghiệm kết hợp với tự luận, thời gian làm bài 120 phút
    • Bài thi số 3, là bài thi tổng hợp gồm các lĩnh vực KHTN, KHXH và Ngoại ngữ. Hình thức thi trắc nghiệm, riêng môn ngoại ngữ thi trắc nghiệm kết hợp với tự luận.
    • Các môn đều hệ số 1
  3. Phương thức xét tuyển:
    • Điểm xét tuyển: Là tổng điểm của 3 bài thi và điểm ưu tiên, khuyến khích.
    • Nguyên tắc xét tuyển xét: Chỉ xét tuyển những học sinh có đủ 3 bài thi, không vi phạm qui chế thi và điểm mỗi bài thi phải đạt từ 1,25 trở lên
    • Phương thức xét tuyển: Chia thành 02 đợt.
      • Đợt 1: Dành khoảng 70% chỉ tiêu tuyển sinh. (Thông thường các năm đợt 1, nguyện vọng 1 vào trường THPT Lý Nhân Tông khoảng 23 điểm, đợt 2 khoảng 30 điểm đã nhân hệ số).
      • Đợt 2: Khoảng 30% chỉ tiêu cho những em đã dự thi tuyển sinh năm học 2016-2017 nhưng không trúng tuyển ở tất cả các trường trong tỉnh. (Thông thường đợt 2 là tất cả các học sinh trong tỉnh đổ về nên điểm đợt 2 phải cao hơn đợt 1 nhiều điểm)
Chi tiết xem trong tập tin đính kèm

Nguồn tin: Ban Giám hiệu