01:44 ICT Thứ sáu, 23/02/2018

Trang nhất » Tin Tức » Tuyển sinh

Thông báo tuyển sinh năm học 2015-2016

Thứ hai - 25/05/2015 11:40
I. CHỈ TIÊU TUYỂN SINH: Trong năm học 2015-2016, trường THPT Lý Nhân Tông được giao chỉ tiêu tuyển sinh 06 lớp Hệ công lập với tổng số học sinh là 240 học sinh
II. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI, MÔN THI, HÌNH THỨC ĐỀ THI, LỊCH THI.
1. Đối tượng dự thi:
  • Những học sinh đã tốt nghiệp THCS hoặc bổ túc THCS có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Nam Định và có đủ hồ sơ hợp lệ;
  • Vào năm thi tuyển thí sinh có độ tuổi được quy định tại Thông tư số 12/2011/TT-BGDĐT ngày 28 tháng 3 năm 2011 ban hành Điều lệ trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học. Cụ thể như sau:
    • Tuổi của học sinh vào học lớp 10  là 15  tuổi.
    • Đối với những học sinh được học vượt  lớp ở cấp học trước hoặc học sinh vào cấp học ở độ tuổi cao hơn tuổi quy định thì tuổi vào lớp 6 và lớp 10 được giảm hoặc tăng căn cứ vào tuổi của  năm tốt nghiệp cấp học trước.
    • Học sinh là người dân tộc thiểu số, học sinh khuyết tật, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh ở nước ngoài về nước có thể vào cấp học ở tuổi cao hơn 3 tuổi so với tuổi quy định.
    • Học sinh không được lưu ban quá 02 lần trong một cấp học.
2. Môn thi, hệ số điểm:  Học sinh thi viết 3 môn: Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ (học sinh chọn thi 1 trong 3 thứ tiếng sau: Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Nga, dưới đây gọi chung là Ngoại ngữ). Môn Toán và Ngữ văn tính điểm hệ số 2, môn Ngoại ngữ tính điểm hệ số 1.
3. Hình thức đề thi:
  • Thí sinh làm các bài thi ngoại ngữ trên giấy in đề thi. Các bài thi khác làm bài trên giấy thi theo mẫu thống nhất do Sở GD&ĐT quy định.
  • Đề thi các môn theo hình thức tự luận kết hợp với trắc nghiệm. Môn Ngữ văn và Toán phần trắc nghiệm không quá 20% tổng số điểm bài thi; môn Ngoại ngữ phần trắc nghiệm không quá 50% tổng số điểm bài thi.
Chi tiết xem tập tin đính kèm

Nguồn tin: Ban Giám hiệu